Hà Nội - Bangkok - Pattaya - Chùa Phật Vàng

Mã tour: VMTTL54
5 NGÀY 4 ĐÊM
Danh mục:

Thông tin


Lý do nên lựa chọn tour của Vietmountain Travel:

1. Vietmountain Travel là đơn vị tiên phong hàng đầu trên thị trường trong việc phát triển du lịch Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Singapor, Indonesia..., trải nghiệm miền núi đặc biệt là vùng Đông Tây Bắc Việt Nam như: Hòa Binh, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang……

2. Tất cả các nhân viên Vietmountain Travel đều được đi trải nghiệm và khảo sát thực tế dịch vụ tuyến điểm nhằm đảm bảo thông tin cung cấp đến khách hàng được đầy đủ và chính xác nhất.

3. Vietmountain Travel chỉ cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá tour tốt nhất dành cho khách hàng.

4. Đội ngũ hướng dẫn viên và lái xe nhiệt tình, am hiểu tuyến điểm, kinh nghiệm tour núi lâu năm.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI:....VNĐ/KHÁCH
(Giá tour áp dụng cho 01 khách lẻ ghép đoàn)

LỊCH KHỞI HÀNH

LỊCH KHỞI HÀNH  GIÁ TOUR/KHÁCH

TRẺ EM
(Từ 2 - 11 tuổi)

TRẺ EM
(Dưới 2 tuổi)

PHÒNG ĐƠN
Tháng 9: 12 - 19 - 26 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
Tháng 10: 03, 11, 17, 24, 31 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
Tháng 11: 01, 08, 14, 21, 29 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
Tháng 12: 05,19 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
21/12 (Noel) 8,290,000 7,490,000 2,200,000 2,200,000

tour_mu_cang_chai_mua_lua_chin1234q

Khi đi du lịch đến một quốc gia khác, khách du lịch thường bỏ qua các tiêu chuẩn văn hóa của địa điểm đó. Nhưng hiểu biết về văn hóa sẽ giúp bạn không chỉ được tôn trọng như một khách du lịch văn minh mà còn giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc về các giá trị của những nền văn hóa đó. Đối với du lịch Thái Lan nói riêng, kiến thức cơ bản về triết lý nổi bật của cuộc sống, biết khi nào chào và biết cách ăn mặc sẽ giúp bạn có một trải nghiệm ý nghĩa hơn.

DU LỊCH THÁI LAN 5 NGÀY 4 ĐÊM

Sử dụng cử chỉ "wai" để chào người dân địa phương

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 1
Điều đầu tiên phải biết là cách chào người dân địa phương bằng ngôn ngữ của họ. Người Thái vô cùng lịch sự và tôn trọng, ngay cả khi chào một người lạ. Để chào hỏi, bạn nói "sa-waa-dii-ka" nếu bạn là nữ, hoặc "sa-waa-dii-krăp" nếu bạn là nam, và sử dụng một cử chỉ được gọi là "wai" khi bạn nói .

Wai là một cách thể hiện sự tôn trọng mà bạn sẽ gặp rất nhiều ở Thái Lan. Người Thái "wai" tại đền thờ khi họ cầu nguyện, đôi khi sẽ "wai" khi họ nói kap-kun-kha (cảm ơn), và khi họ chào người khác.

Để thực hiện một động tác "wai", bạn úp hai lòng bàn tay vào nhau như khi cầu nguyện trên mũi của bạn và cúi đầu một chút. Bạn có thể sử dụng lời chào khi bạn đến và rời khỏi một nơi, khi người dân địa phương đi qua, hoặc khi chào một nhà sư.

Ăn mặc thích hợp

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 2
Du lịch Thái Lan là điểm đến hấp dẫn dành cho dân phượt. Vì vậy, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng các phượt thủ thường được xem là một mối phiền toái. Người Thái dựa vào họ để phát triển du lịch, nhưng cũng coi thường họ vì họ thiếu sự tôn trọng họ với văn hóa Thái Lan, đặc biệt là cách họ ăn mặc.

Điều này là do mặc quần áo "mai riap roi" ở Thái Lan là một trong những cách “dễ” nhất để xúc phạm người Thái. "Riap roi" là từ chung cho "thích hợp" trong tiếng Thái, và "mai riap roi" là không thích hợp. Để ăn mặc "riap roi”, bạn không cần phải đi ra ngoài và mua quần áo truyền thống của Thái Lan, nhưng bạn nên mặc quần áo che vai và đầu gối của mình.

Tránh đề cập đến chính trị và gia đình hoàng gia

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 3
Vương quốc Thái Lan thuộc Chính phủ Hoàng gia Thái, nơi vua thực hiện chủ quyền thông qua các nhánh của chính phủ và nơi quyền lực của ông thể hiện qua hiến pháp Thái Lan. Chú ý tránh nói đến chính trị ở bất kỳ quốc gia nào bạn đến thăm và ở Thái Lan, điều đặc biệt quan trọng là tránh bình luận về Gia đình Hoàng gia. Gia đình Hoàng gia được đánh giá rất cao và được yêu mến ở Thái Lan và nói xấu về họ có thể dẫn đến một hình phạt pháp lý.

Hãy thể hiện sự tôn trọng khi đến thăm đền thờ

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 4
Ở một đất nước với 94% dân số theo Phật giáo, bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều các ngôi đền và đền thờ xinh đẹp trên khắp đất nước. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các bức tượng và hình ảnh trong những ngôi đền này - đặc biệt là những bức tượng của Đức Phật - được coi là thiêng liêng. Vì vậy, mặc dù khách du lịch được phép chụp ảnh nhưng phải ăn mặc một cách thích hợp và tôn trọng.

Cố gắng leo lên một bức tượng Phật, chỉ một chân theo hướng của Đức Phật, hoặc chụp những bức ảnh ngốc nghếch với hình ảnh Đức Phật là những sai lầm phổ biến mà khách du lịch làm, và tất cả đều rất xúc phạm đến người Thái.

Đừng trộn thức ăn của bạn và tiết kiệm trái cây cho món tráng miệng

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 7
Khi bạn ăn một bữa ăn ở Thái, bạn sẽ tìm thấy một số bát đầy các loại món ăn khác nhau. Và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ăn trái cây sau khi kết thúc bữa ăn của bạn, vì trái cây và các món ăn ngọt khác được coi là món tráng miệng. Trừ khi bạn đang có một bát súp, trước tiên bạn sẽ cho cơm vào trước khi thêm bất kỳ món khác.

Người Thái không trộn thức ăn, vì vậy hãy chắc chắn lấy một ít món ăn mà bạn sẽ ăn ngay lập tức. Khi bạn ăn xong món múc đầu tiên, bạn có thể múc thêm món ăn khác. Bạn sẽ có một cái nĩa ở bên trái và một cái muỗng ở bên phải. Sử dụng nĩa để đẩy thức ăn vào thìa và sau đó ăn từ cái thìa đó. Khi bạn no, hãy đặt nĩa trực tiếp lên thìa để cho biết bạn đã ăn xong.

Ngồi xổm khi đi vệ sinh và không dùng giấy

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 8

Trừ khi bạn đang ở trong một thành phố lớn hoặc một khách sạn, còn lại bạn có thể sẽ không tìm thấy giấy vệ sinh hoặc nhà vệ sinh kiểu phương Tây. Hai loại nhà vệ sinh chung mà bạn sẽ tìm thấy là nhà vệ sinh ngồi xổm và nhà vệ sinh xả nước. Đối với cả hai loại nhà vệ sinh, sẽ có một khu vực có nước tiếp giáp với nhà vệ sinh và một bát nhựa.

Đối với các nhà vệ sinh ngồi xổm, bạn sẽ ngồi xổm, đi tiểu, và sau đó sử dụng bát để lấy nước và tự xả xuống. Sau đó, bạn sử dụng bát để rửa chứ không có giấy. Nhà vệ sinh xả nước trông giống như một nhà vệ sinh kiểu phương Tây, nhưng bạn vẫn phải rửa bằng tay. Tuy nhiên, bạn sẽ sử dụng một thiết bị giống như ống gọi là bumgun để tự làm sạch. Tất cả các bumgun đều khác nhau về áp lực, vì vậy hãy nhớ kiểm tra áp suất trước khi sử dụng. Tất nhiên nếu bạn không muốn sử dụng một trong những thứ này, bạn luôn có thể mua giấy vệ sinh và mang theo bên mình.

Tránh bắt tay và ôm

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 9

Thái Lan nổi tiếng được gọi là "vùng đất của những nụ cười", và được biết đến với những người rất ấm áp và thân thiện. Điều quan trọng cần lưu ý là người Thái không có một nền văn hóa nhạy cảm. Bắt tay ai đó bị coi là bẩn thỉu và không có khái niệm ôm.

Có một vài trường hợp ngoại lệ. Nếu đó là một đứa trẻ, bạn đời của bạn, hoặc một người nào đó mà bạn biết rõ, bạn có thể ôm. Thay vì bắt tay, “wei” là lịch sự và tôn trọng khi chào người Thái.

Để giày trước cửa, không chạm vào bàn chân hoặc đầu của người khác

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 10

Ở Thái Lan, rất nhiều hành vi phản ánh giá trị Phật giáo. Ví dụ như không bao giờ đặt túi trên sàn nhà, bỏ đôi giày trước khi vào nhà, một số cửa hàng và đền thờ. Túi không được đặt trên sàn vì giá trị cao của người Thái vào giáo dục.

Hành động “xấu xa” nhất là chạm vào bàn chân và chạm vào đầu của người khác. Điều này xuất phát từ niềm tin của Phật giáo rằng đầu là phần linh thiêng nhất của cơ thể của một người, và bàn chân là phần thấp nhất, bẩn thỉu nhất trong cơ thể của một người.

Đừng quá thẳng khi giao tiếp với người khác

Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội 12
Tại các thành phố lớn như Phuket, Chiang Mai và Bangkok, bạn sẽ gặp rất nhiều người Thái nói tiếng Anh, nhưng bạn vẫn có thể thấy rằng người dân địa phương trả lời câu hỏi của bạn theo cách vòng vèo.

Điều này là do người Thái thích sử dụng giao tiếp gián tiếp. Hành vi này xuất phát từ khái niệm "tiết kiệm khuôn mặt" hoặc tiết kiệm cảm xúc của người bạn đang nói chuyện. Nếu bạn cần nói điều gì đó trực tiếp, hãy nói bằng một giọng nhẹ nhàng hơn và với một nụ cười trên khuôn mặt bạn sẽ giúp bạn trở nên lịch sự hơn.

tour_mu_cang_chai_mua_lua_chin1234q

Điểm khởi hành/Kết thúc Hà Nội
Giờ khởi hành 05 giờ 30
Dịch vụ bao gồm
Vé máy bay Air Asia khứ hồi theo đoàn (20kg ký gửi + 7kg xách tay).
Xe đón tiễn sân bay Hà Nội – Nội Bài - Hà Nội.
Ăn nghỉ tham quan theo chương trình tham quan.
Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Thái Lan.
Xe đưa đón theo chương trình tour thailand.
Mũ du lịch.
Trưởng đoàn và hướng dẫn viên suốt tuyến.
Phí bảo hiểm tai nạn (mức bồi thường cao nhất về người là 10.000 USD/khách).
Dịch vụ không bao gồm
Đồ uống và các chi phí phát sinh ngoài chương trình.
Thuế VAT 10%.
Tip HDV và lái xe 3 USD/khách/ngày.
Giá tour trẻ em
Giá tour dành cho trẻ em quý khách xem phần chi tiết tour.
Quy định phụ thu
Phí visa nhập cảnh Việt nam (VK + NN): 920.000 VNĐ/khách (~ 40 USD/khách).
Visa Thái Lan (dành cho khách ĐL, TQ, HK): 920.000 VNĐ/khách (~ 40 USD/ khách).
Chi phí phát sinh nếu chuyến bay bị huỷ trong trường hợp bất khả kháng.

Hộ chiếu phải còn hạn trên 06 tháng (phải còn nguyên vẹn, không chỉnh sửa).


Lịch trình


1

Hà Nội - Bangkok - Pattaya (Ăn trưa nhẹ, tối)

05h30: Xe và hướng dẫn viên Vietmountain Travel sẽ đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Nội Bài. Sau đó trưởng đoàn làm thủ tục cho đoàn đáp chuyến bay đi Thái Lan.
Đến vương quốc Thái Lan, Quý khách dùng bữa trưa nhẹ tại sân bay (ăn coupon) xe đưa Quý khách tới thành phố biển Pattaya, trên đường đi, tham quan:
Trại Hổ (Tiger Zoo) và xem chương trình biểu diễn đặc biệt - bắt cá sấu bắng tay không, chiêm ngưỡng và thưởng thức những màn trình diễn nguy hiểm. Sau đó quý khách về nhận phòng khách sạn nghỉ nghơi.
Tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng trong thành phố Pattaya. Sau bữa tối quý khách có thể đăng ký xem những tiết mục đặc sắc - Sexy Show. (Chi phí tự túc).

2

Pattaya – Đảo Coral – Vườn nho Silver lake (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn hướng dẫn viên và xe Vip đưa đoàn ra Đảo San Hô (Coral Island) bằng canô siêu tốc, du khách có thể tự do vui thú với các trò chơi biển như: lướt ván, nhảy dù, bơi, lặn biển, ngồi canô siêu tốc ngắm đảo, bóng đá bãi biển
12h00: Quý khách dùng bữa trưa tại khách sạn tự do nghỉ ngơi.
Chiều: Hướng dẫn viên và Vip bus đón đoàn tại khách sạn đưa đoàn đi tham quan:
- Khao Chee Chan - Trân Bảo Phật Sơn: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền được tạc trên một vách núi giữa trời. Sự độc đáo của bức tượng Phật lớn này là được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.
- Vườn Nho Silver Lake: Một cánh đồng nho rộng lớn với rất nhiều hoa, có cả vườn bầu khổng lồ, bí khổng lồ. Chủ nhân của khu vườn này là một cô gái xinh đẹp, khu vườn này là món quà của một người trong hoàng gia tặng cho người yêu mình. Phía bên ngoài có một cửa hàng lớn bán các sản phẩm làm từ nho, nước ép nho, kẹo nho, mứt nho... Tại đây quý khách có thể tự do mua quà về biếu tặng người thân.
- World Gems Collection: Trung tâm chế tác vàng bạc đá qúy‎ nổi tiếng và lớn nhất của Thái Lan du khách tự do mua sắm, shopping tại đây.
Quý khách tự do trải nghiệm 1h Massage Thái cổ truyền (Chi phí tự túc)

3

Pattaya - Bangkok - Chợ Nổi Bốn Miền (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng quý khách làm thủ tục trả phòng khách sạn, hướng dẫn viên và Vip bus đón khách tại khách sạn đưa qúy khách trở về thủ đô Bangkok. Xe đưa đoàn đi thăm quan Chợ nổi 4 miền – Chợ trên mặt nước được hình thành từ lâu do người dân trong vùng sáng lập. Khi được khai thác du lịch, khu chợ trở thành 1 điểm tham quan mua sắm đầy lý tưởng và thú vị dành cho khách du lịch với những hàng hóa, đặc sản hoàn toàn được bày bán trên sông. Quý Khách có thể có lựa chọn cho mình những món quà lưu niệm tại phiên chợ này. Tiếp tục hành trình quý khách đến thăm:
Vườn Shaithip (Butterfly Garden): Nơi trưng bày sản phẩm 3 miền của vương quốc ThaiLand (qúy khách có thể tự do mua sắm các loại đặc sản như: Huyết Yến đóng hộp được lấy từ huyết của các con chim Yến rất bổ và lợi ích cho cơ thể, mật Ong thiên nhiên).
12h00: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng sau bữa trưa quý khách khởi hành đi thăm quan.
Thăm quan Trung tâm nghiên cứu Rắn độc: Cùng vui và chiêm ngưỡng Show diễn bắt rắn bằng tay không, nghe Dược sĩ giới thiệu và giải thích về công dụng của những loài rắn qúy hiếm trên vương quốc Thailand và thuốc rắn mà người Thái đã nghiên cứu cách đây hơn 100 năm và mua sắm tại cửa hàng bán đồ da nổi tiếng của Thái Lan (Leather Factory Outlets)
18h30: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng nghỉ đêm tại khách sạn.

4

Bangkok - Chùa Thuyền - Chùa Phật Vàng (Ăn sáng, trưa)

Sau khi dùng bữa sáng quý khách khởi hành đến tham quan:
- Chùa Thuyền - Wat Yannawa: Hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya. Nơi đây được biết tới là ngôi chùa còn lưu giữ nhiều xá lị nhất. Điều các Phật tử tới đây thỏa lòng nhất có lẽ là xin tịnh về một viên xá lị để cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình...
- Phật Bốn Mặt: Nổi tiếng linh thiêng nhất Bangkok, để cầu phước cầu bình an cho gia đình.
- Chùa phật Vàng: Với bức tượng Phật Vàng lớn nhất trên thế giới, được làm vào khoảng thế kỷ thứ 15, nặng khoảng 5,5 tấn, cao 3,04m, Được ghi lại trong cuốn Guinness book record 1991.
12h00: Đoàn thưởng thức tiệc Buffet đặc sắc tại tòa nhà 86 tầng – Cao nhất thủ đô Bangkok và mua sắm tại siêu thị lớn Big C, Central Wall....
Quý khách dùng bữa tối tự túc và nghỉ đêm tại khách sạn, tự do tìm hiểu thế giới về đêm của thành phố Bangkok.

5

Bangkok – Hà Nội (Ăn sáng, trưa)

Sau bữa sáng quý khách làm thủ tục trả phòng hướng dẫn viên đưa đoàn tham gia chương trình Dạo Thuyền trên dòng sông Huyền thoại, xem thuyền Rồng của nhà vua, xem hiện tượng cá nổi trên sông .
12h00: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng và mua sắm tại các trung tâm thương mại của Bangkok.
Tới giờ ra sân bay xe ô tô và hướng dẫn viên đưa quý khách ra sân bay đáp chuyến bay về Nội Bài. Đến sân bay xe ô tô và hướng dẫn viên đưa đoàn về điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình tour hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình tiếp theo!

GIÁ TOUR TRỌN GÓI:....VNĐ/KHÁCH
(Giá tour áp dụng cho 01 khách lẻ ghép đoàn)

LỊCH KHỞI HÀNH

LỊCH KHỞI HÀNH  GIÁ TOUR/KHÁCH

TRẺ EM
(Từ 2 - 11 tuổi)

TRẺ EM
(Dưới 2 tuổi)

PHÒNG ĐƠN
Tháng 9: 12 - 19 - 26 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
Tháng 10: 03, 11, 17, 24, 31 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
Tháng 11: 01, 08, 14, 21, 29 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
Tháng 12: 05,19 6,490,000 5,890,000 2,200,000 2,200,000
21/12 (Noel) 8,290,000 7,490,000 2,200,000 2,200,000

tour_mu_cang_chai_mua_lua_chin1234q


Vị tríĐánh giá


  1. Tạ Minh Tuấn :

    Lần đầu tiên đi tour Thái Lan của Vietmountain travel cũng là lần đầu tiên mình xuất ngoại luôn. Rất cảm ơn sự tận tình của các bạn, tuy đồ ăn bên Thái không hợp với mình lắm nhưng chuyến đi cũng đã thỏa mong ước của mình. Cảm ơn vietmountain travel về chuyến đi hẹn gặp lại các bạn.

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *

Giá:6,490,000

Thông tin xác nhận

Người lớn
× 6,490,000
Trẻ em
× 6,490,000
Tổng = 6,490,000

Hoặc

Điền thông tin vào mẫu bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại