Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Mùa Nào Đẹp

2018-11-05 11:27:47
Cẩm nang chia sẻ

Du lịch Bình Liêu mùa nào đẹp? - Bình Liêu(Quảng Ninh) được ví như một "Sapa thu nhỏ của miền Đông Bắc". Với thoeif tiết mát mẻ quanh năm 4 mùa thì du bạn có đến với Bình Liêu vào mùa nào đi chăng nữa thì cũng được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp quyến rũ khác nhau. Cùng Vietmountain Travel khám phá vẻ đẹp 4 mùa tại đây để lựa chọn thời điểm thích hợp nhất đi du lịch Bình Liêu các bạn nhé.

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 1

1. Bình Liêu mùa hoa trắng( Mùa xuân)

Trên những cánh rừng xanh, mùa nào hoa ấy luôn đua nhau khoe sắc: Hoa đào, hoa mận Nà Làng, hoa trẩu, hoa sở trắng muốt…như tô thêm cho vẻ đẹp thanh khiết của núi rừng miền biên viễn.

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 2

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 3

2. Bình Liêu mùa hoa vàng trên cỏ xanh ( mùa hè)

Du lịch bình Liêu vào mùa hè là thời điểm thích hợp tắm thác, nước thác nơi đầu nguồn phải nó là rất mát lạnh. Nhưng do thói quen du lịch của người Việt Nam du lịch hè là ra Biển, nhưng thực tế mùa hè nên lên núi nghỉ mát tắm thác mới thực sự đem lại cảm giác mát lành và có lợi cho sức khoẻ.

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 5

3. Bình Liêu mùa hoa cỏ lau đẹp ngút trời (Mùa thu, tháng 10,11)

Bình Liêu mùa cuối thu đầu đông không chỉ còn là một cung đường phượt hùng vĩ mà đã phủ lên mình một vẻ đẹp lãng mạn với những vạt hoa lau bung trắng khắp những ngọn đồi, sườn núi trải dài khắp cung đường tuần tra biên giới. Có lẽ mùa này là thời gian đáng đợi nhất, là mùa tạo nên tên tuổi của du lịch Bình Liêu. Mùa hoa cỏ lau Bình Liêu rơi vào cuối tháng 10 và sang trung tuần tháng 11 là hết.

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 6

- Địa điểm ngắm lau đẹp: Nằm dọc con đường vành đai biên giới check các mốc từ 1300, 1302, 1305…

4. Bình Liêu ngắm “mùa vàng Tây Bắc”

Không hùng vĩ ngút tầm mắt như những thửa ruộng bậc thang ở Tây Bắc, ruộng lúa Bình Liêu trải dài dưới những thung lũng, ôm lấy sườn đồi quanh co hoặc xen đá, xen lau… Ở Bình có 2 mùa lúa chín một là cuối tháng 7 và đầu tháng 11.

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 7

Gợi ý một số địa điểm tham quan Bình Liêu trong mùa lúa chín:

- Các bản Khe O, Cao Thắng, Ngàn Pạt (xã Lục Hồn), địa điểm này nằm ở sườn tây núi Cao Xiêm, cách Quốc lộ 18C khoảng trên 3km.

- Bản Sông Moóc và Khe Tiền (xã Đồng Văn), địa điểm này nằm ở sườn nam của dãy núi Phiêng Chè, cách trung tâm xã Đồng Văn khoảng trên 3km.

- Bản Ngàn Cậm, Cao Sơn, xã Hoành Mô (đường off road lên Ngàn Cận ngay gần suối con rắn).

- Xã Húc Động – Khu vực đường đi thác Khe Vằn.

5. Du Lịch Bình Liêu Mùa Hoa Sở (Mùa đông)

Khi mùa đông đến cũng là lúc loài hoa sở mộc mạc, thanh khiết trên đỉnh núi cao (Bình Liêu, Quảng Ninh) bắt đầu nở rộ.

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 8

Lễ hội hoa sở Bình liêu thường được tổ chức vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 dương lịch

Hoa sở là loại cây được trồng nhiều ở vùng núi cao Bình Liêu. Trên các cánh rừng, xóm làng, những con đường hoa sở nở một màu trắng tinh khiết. Hoa sở là loại cây được trồng nhiều ở vùng núi cao Bình Liêu. Trên các cánh rừng, xóm làng, những con đường hoa sở nở một màu trắng tinh khiết.

6. Miền biên viễn Bình Liêu nắng vàng cỏ cháy

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 9

Miên man những “Sống lưng khủng long Bình Liêu trên đỉnh núi Bắc Cương” mùa cỏ cháy

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 4

Thời gian cuối năm sau vụ gặt tháng 12 lúc này là vẻ đẹp hoang sơ, xơ xác của Bình Liêu. Tuy nhiên không phải vậy mà Bình Liêu mất đi vẻ đẹp của nó, chỉ là khoác cho mình một màu áo khác, vàng cháy và rực rõ hơn.

7. Mùa lễ hội ở Bình Liêu

– Mùa xuân có các lễ hội như lễ hội Đình Lục Nà (từ 16-18 tháng Giêng Âm lịch, Hội hát Soóng Cọ giao duyên ngày 16/3 âm lịch, ngày “Kiêng gió” ngày 4/4 âm lịch, các ngày hội đều đậm chất “chợ tình” vùng cao), ngoài ra còn có mùa hoa Trẩu cuối tháng 3, đầu tháng 4 khá đẹp…

– Lễ hội hoa sở Bình Liêu diễn ra vào cuối tháng 11 và trung tuần tháng 12

Nên Đi Du Lịch Bình Liêu Vào Mùa Nào Đẹp Nhất - Tổng Hợp Vietmountain Travel 10

Lễ hội hoa Sở ở Bình Liêu

Du lịch Bình Liêu còn khá hoang sơ, chưa được các công ty du lịch khai thác mặc dù nơi đây quanh năm mặc dù nơi đây có vô vàn cảnh đẹp và khí hậu ôn hòa quanh năm. Tin vui mới nhất gần đây là để phục vụ du khách đến thăm quan và trải nghiệm Bình Liêu, Vietmountain Travel đã cho ra tour du lịch Chùa Ba Vàng - Bình Liêu 2 ngày 1 đêm để giúp các du khách có nhu cầu đi du lịch Bình Liêu theo tour không lo về tất cả mọi thứ có một trải nghiệm thú vị nhất tại Đây. Chi tiết tour các bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Tổng Hợp Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *