Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ

2018-11-22 10:13:36
Cẩm nang chia sẻ

Nếu như bạn cảm thấy Hà Nội quá chật chội và muốn rời xa Hà Nội để đi đâu đó thư giãn ít hôm thì bạn hoàn toàn có thể rủ đồng bọn rồi “vít ga” đến Cao Bằng. Những cung đường bạn đi qua hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc mới.

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 1

Cao Bằng từ lâu đã là đích đến của biết bao phượt thủ trẻ tuổi. Và cũng bởi vậy mà những bức ảnh check- in tại địa điểm du lịch Cao Bằng của các phượt thủ rất được cộng đồng mạng đón nhận và dần dần trở thành văn hóa “phượt bụi” như ngày nay!

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 2

Và đâu là đích đến trong chuyến đi này của bạn? Cao Bằng mỗi mùa lại có vẻ đẹp riêng của nó. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn ngay bây giờ!

1. Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc tọa lạc tại xã Đàm thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Dòng thác này nằm trên đường biên giới Việt nam- Trung Quốc. Và đây cũng chính là dòng thác xuyên biên giới lớn thứ hai trên thế giới mà phượt thủ nào cũng ghé đến ít nhất một lần.

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 3

Những tầng thác chảy va vào vách đá vô tình lại tạo nên một cảnh tượng đáng để ngắm. Thác nước bụi mù trắng xóa rơi từ độ cao gần 100 m chắc chắn sẽ khiến bạn phải choáng ngợp.

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 4

2. Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen thuộc xã Quốc Toàn, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Với độ cao trên 1000 m so với mực nước biển, Hồ Thang Hen tạo nên một quần thể hồ cách xa nhau (khoảng cách vài trăm mét).

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 5

Đến địa điểm du lịch Cao Bằng này, các phượt thủ sẽ có một trải nghiệm mới là du ngoạn trên mặt nước. Bạn sẽ nhận ra quang cảnh đẹp như tranh vẽ là có thật khi để tâm ngắm nghía từ phía đầu nguồn. Mặt hồ long lanh thi thoảng lại có sóng gợn hay những tán rừng phủ xanh cả triền núi dần dần sẽ hiện ra rõ hơn trước mắt bạn.

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 6

Bật mí cho bạn một điều là ngoài ngắm nghía hồ, bạn có thể khám phá văn hóa lâu đời và tham gia vào các hoạt động thường ngày của người Tày- người bản địa ở cách đó không xa. Chỉ độ 2 đến 3 km thôi nhé!

3. Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao cách Bản Giốc không xa, chừng 3km. Động được hình thành do sự phong hóa của đá vôi từ hàng triệu năm trước. Động có chiều dài khoảng 2.144 m. Tuy nhiên, động chỉ khai thác du lịch khoảng 900m.

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 7

Nhiệt độ trong động khá tuyệt! Mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì lại ấm áp. Trong không gian tuyệt như vậy, bạn cứ tha hồ đắm chìm và ngắm nghía những cây san hô, thác vang, thác bạc, cột đá cô đơn hay đài sen úp ngược. Đây đều là những cảnh vật nổi trội nhất của Ngườm Ngao đấy nhé!

Bật mí 3 điểm du lịch ở Cao Bằng CỰC CHẤT dành cho phượt thủ - Vietmountain Travel 8

Nếu đã là một phượt thủ thì không ai là không biết đến những cái tên này. Và bài viết này đã từng giúp cho rất nhiều bạn muốn thử sức du lịch bụi đến địa điểm du lịch Cao Bằng giống như các phượt thủ tìm được điểm đến thú vị cho riêng mình.

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *