Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất

2018-11-21 11:24:52
Cẩm nang chia sẻ

Cách Hà Nội khoảng 140km, Mai Châu hội tụ nhiều cảnh đẹp nổi tiếng trong và ngoài nước. Đến với Mai Châu, bạn sẽ được khám phá bản sắc dân tộc độc đáo của người dân nơi đây qua các lễ hội: cầu mưa, chá Chiêng,....

Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất - Vietmountain Travel 1

Và đâu là thời điểm lý tưởng nhất để chúng ta khám phá? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ!
Thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng.

Ai cũng biết Mai Châu có vô vàn các cảnh đẹp và những món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết đâu là thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất. Và nếu đây cũng là nỗi băn khoăn của bạn thì bài viết này Vietmountain Travel sẽ đem đến cho bạn câu trả lời đấy nhé!

Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất - Vietmountain Travel 2

Theo kinh nghiệm du lịch của cộng đồng những người yêu thích du lịch Mai Châu, nên đi du lịch Mai Châu vào khoảng thời gian mà Mai Châu phủ kín một màu vàng của lúa chín hoặc khi lúa bắt đầu trổ bông xanh.

Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất - Vietmountain Travel 3

Mai Châu lúc ấy cực đẹp với hình ảnh uốn lượn của những ruộng lúa chín bên cạnh những ngôi nhà xinh xắn của người dân. Đây là một cảnh tượng đáng để ngắm đấy nhé!

Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất - Vietmountain Travel 4

Và bạn sẽ có cơ hội bắt gặp cảnh tượng này khi đến với Mai Châu vào tháng 3,4,5 hoặc tháng 9, tháng 10. Tiết trời Mai Châu lúc này dao dộng trong khoảng 18- 25 độc C nên đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá cảnh đẹp và phong tục tập quán nơi đây. Bật mí cho bạn là vào tháng 3,4 có nhiều hoa ban lắm nhé! Nếu bạn muốn ngắm loài hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc thì hãy lên đây vào khoảng thời gian ấy.

Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất - Vietmountain Travel 5

Nhưng nếu bạn thích không khí hơi lạnh một chút thì bạn hoàn toàn có thể đến đây vào khoảng thời gian tháng 1,2, 11 hoặc 12. Nhiệt độ Mai Châu lúc này xê dịch trong khoảng 16 độ. Hãy nhớ mang theo áo khoác, mũ và các các vật dụng cần thiết để giữ ấm vào đầy đông này nhé!

KẾT LUẬN:

Mai Châu lúc nào cũng đẹp. Mỗi mùa lại có vẻ đẹp riêng của nó. Bạn cứ tha hồ khám phá theo sở thích của mình. Đặc biệt đừng quên check-in gửi chút không khí Mai Châu về cho bạn bè đang “hóng” ở nhà nữa bạn nhé!

Bật mí thời điểm du lịch Mai Châu lý tưởng nhất - Vietmountain Travel 6

Nếu bạn chưa từng đi vào thời điểm du lịch Mai Châu trên thì thật là đáng tiếc! Hãy lên Mai Châu vào quãng thời gian này để biết được Mai Châu mang nhiều vẻ đẹp khác nhau vào các thời điểm khác nhau bạn nhé!

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *