Bỏ túi 7 lưu ý khi đi du lịch sau mùa Covid 19.

Tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp do virus corona đang có những diễn biến khá phức tạp và trở thành nỗi lo của rất nhiều người trên toàn thế giới. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch đến những vùng an toàn sau mùa dịch thì thì việc trang bị những kiến thức để giữ gìn sức khoẻ an toàn là điều vô cùng quan trọng. Để chuyến đi được diễn ra bình thường theo dự định và an toàn nhất thì bạn hãy bỏ túi ngay 7 lưu ý dưới đây nhé.

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel1

1. Đeo khẩu trang đúng cách

Khẩu trang là một trong những vật dụng thiết yếu trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona (covid 19) đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Theo các nhà nghiên cứu, virus corona có kích thước khoảng 150 – 200nm, chúng có thể lây lan rất nhanh qua 4 đường chính: tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh (giọt nước bọt ho, hắt hơi); tiếp xúc trực tiếp với người bệnh; chạm vào bề mặt bị nhiễm virus rồi đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel2
Chính vì sự lây lan rất nhanh này mà việc đeo khẩu trang sẽ giúp bạn ngăn chặn được sự xâm nhập của loại virus này vào cơ thể thông qua các hoạt động ho, hắt hơi của người bị nhiễm bệnh. Điều tối quan trọng khi dùng khẩu trang để phòng bệnh là giữ cho tay sạch sẽ trước khi chạm vào bề mặt khẩu trang và nhớ đeo khẩu trang đúng cách mà bộ y tế đã hướng dẫn.
Khi đi du lịch hay đến những nơi công cộng hãy đeo khẩu trang để ngăn ngừa bệnh cho chính bản thân và mọi người xung quanh nhé.

2. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước rửa tay khô

Theo khoa học, bàn tay con người luôn là con đường lây truyền dịch bệnh phổ biến nhất. Các vật dung ở nơi công cộng như gạt nước, tay nắm cửa, nút thang máy, tiền mặt đều có nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, có khả năng lây lan dịch bệnh cao.

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel3
Khi đi ra ngoài, đến những nơi công cộng hay du lịch thì bạn cần phải rửa tay thường xuyên với xà phòng kháng khuẩn, chà kỳ ít nhất 20 giây và rửa lại sạch bằng nước. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn có thể mang theo nước rửa tay khô để khử khuẩn.

3. Sử dụng các vật dụng cá nhân tự chuẩn bị

Tự chuẩn bị và sử dụng những vật dụng cá nhân thiết yếu như: khăn lau mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, gối máy bay,…Tuy có đôi chút bất tiện nhưng tuy nhiên với tình hình dịch như thế này thì đây là điều để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel4
Bên cạnh đó, nếu như bạn không thấy yên tâm về những đồ dùng (drap, gối, chăn mền) trong khách sạn, resort thì có thể nhờ nhân viên thay đồ mới.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel5
Đi du lịch trong mùa dịch, dù có muốn thưởng thức đặc sản ở nơi đây thì vẫn cần phải bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch, ví dụ như sữa chua, tỏi, súp…

5. Tránh tiếp xúc với những người có trình trạng sức khỏe không đảm bảo

Khi đến địa điểm du lịch, bạn cần giữ khoảng cách với những người có dấu hiệu bị cảm, ho, sốt…vì virus corona có thể lây truyền từ người này sang người khách khi tiếp xúc hoặc trò chuyện trực tiếp.

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel6
Các biểu hiện của bệnh do virus corona khá giống với biểu hiện của bệnh cúm mùa nên để tránh hít phải các hạt nước bọt do người bệnh phát tán. Khoảng cách an toàn được khuyến nghị là từ 2m trở nên.

6. Tuân thủ các quy định của địa điểm du lịch

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel7
Khi đến các địa điểm du lịch dù là trong nước hay nước ngoài thì bạn vẫn cần phải tuân thủ các quy định về phòng tránh dịch để đảm bảo an toàn cho cả bạn và những người dân ở nơi đó cũng như các du khách khác.

7. Chú ý khi vào nhà vệ sinh công cộng

Khi vào nhà vệ sinh công cộng, bạn không nên đặt túi xách xuống sàn nhà, bồn rửa mặt mà hãy sử dụng những chiếc khăn giấy và đặt đồ của mình nên đó.

bo-tui-7-luu-y-khi-di-du-lich-sau-mua-covid-19-vietmountain-travel8
Trong thời gian ở nhà vệ sinh, bạn vẫn nên đeo khẩu trang và hạn chế sờ tay lên mặt, mắt, miệng…Trước khi ra khỏi phòng vệ sinh nhớ rửa tay bằng xà phòng với nước sạch tối thiểu là 20 giây. Sau đó, bạn có thể sử dụng khăn giấy cá nhân để mở cửa tay nắm hoặc sử dụng chất khử trùng tay khi rời khỏi nhà vệ sinh công cộng.

Để chuyến du lịch được diễn ra bình thường và an toàn sau mùa dịch viêm đường hô hấp do virus corona, bạn đừng quên thực hiện tốt 7 lưu ý mà Vietmountain Travel đã chia sẻ nhé. Chúc ban có những chuyến đi du lịch thật an toàn và vui vẻ.

Tổng hợp Vietmountain travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *