Cảm nhận về Lào sau hành trình 4 ngày 3 đêm - Vietmountain travel

2018-11-15 14:26:52
Cẩm nang chia sẻ

Du lịch Lào – Hiện ra trước mắt tôi là hình ảnh của những nét bình dị và thân quen nhất với những con người mến khách.

Người ta hay nói: Tuổi trẻ thường thích đi và khám phá đến những vùng đất mới, đi để thấy mình khôn lớn và truởng thành hơn trong suy nghĩ. Và đi là để trở về…Và tôi đã có một chuyến đi như thế…

du-lich-lao-ivivu.com-1

Du lịch Lào – hiện ra trước mắt tôi là hình ảnh của những nét bình dị và thân quen nhất với những con người mến khách.

Một hành trình tour du lịch Lào để trải nghiệm đến đất nước Lào xinh đẹp là hành trình mà tôi đã lên kế hoạch từ trước. Và đây, đất nước Lào xinh đẹp chào đón tôi vào những ngày đầu của tháng 11 năm 2018.

Cảm nhận về Lào sau hành trình 4 ngày 3 đêm - Vietmountain travel 1

Thủ đô Vientiane chính là đích đến mà tôi đã chọn cho chuyến đi lần này của mình.

Qua cửa khẩu Lao Bảo ở Quảng Trị, tôi đã đặt chân lên đất nước mà tôi từng mong muốn một lần được đến thăm. Trước mắt tôi là hình ảnh của những ngôi nhà sàn đơn sơ, là hình ảnh của những em bé chân trần với những gùi mây trên lưng theo mẹ lên rẫy. Những hình ảnh này không giống với những gì tôi đã tưởng tượng trước đó, nhưng không hiểu sao trong lòng tôi lại càng dâng lên ước muốn được tìm hiểu, được khám phá nhiều hơn về vùng đất này.

Cảm nhận về Lào sau hành trình 4 ngày 3 đêm - Vietmountain travel 2

Và có những trãi nghiệm như vậy để tôi thấy yêu đất nuớc và con nguời nơi đây nhiều hơn, những con người rất dễ thương và mến khách.

Sau gần 10 tiếng đồng hồ trên xe, tôi đã có mặt ở thủ đô Vientiane, không biết có phải vì là Thủ đô hay không, mà cuộc sống ở đây khá nhộn nhịp vào sáng sớm. Con người cũng không có những nét khắc khổ như những em bé ở vùng biên giới. Thủ đô Vientiane là nơi của sự bình yên khi hoàng hôn đến, là nơi của những ngôi chùa tôn nghiêm, là nơi của những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Khải Hoàn Môn Patuxay là nơi mà tôi chọn để tham quan đầu tiên khi đến đây. Tôi chưa tìm hiểu về lịch sử hình thành của danh thắng này nhưng đập vào mắt tôi là biểu tượng tượng trưng cho văn hóa và con người của đất nước “Triệu Voi”. Qua đó thấy được sự bình dị của Patuxay, bởi vì khi ánh mặt trời dần tắt thì dường như không có khoảng cách giữa tôi và những người dân địa phương. Mọi người vui vẻ nói cười, trò chuyện cùng nhau. Có những cặp đôi xúng xính trong bộ váy áo cô dâu-chú rể để lưu lại những hình ảnh đẹp cho ngày trọng đại của mình.

Cảm nhận về Lào sau hành trình 4 ngày 3 đêm - Vietmountain travel 3

Khung cảnh thân thương, bình dị thường thấy khi đi du lịch Lào

Đến Vientiane không thể bỏ qua dòng sông Mekong, vì là quốc gia không giáp biển nên cuộc sống của người dân Lào luôn gắn liền với dòng sông này. Thời điểm tôi đi là mùa khô nên sông rất ít nước, cỏ mọc xanh um hai bên bờ, và tôi cứ ngỡ mình đang đứng trước dòng sông quê hương. Một, hai, ba, bốn…là hình ảnh của những vị anh hùng dân tộc được đặt nghiêm trang dọc bờ sông Mekong hùng vĩ. Từ đó, tôi hiểu thêm những nét văn hóa đặt sắc của đất nước Triệu Voi.

Cảm nhận về Lào sau hành trình 4 ngày 3 đêm - Vietmountain travel 4

Linh vật tượng trưng cho đất nước Lào

Người ta thường nói, bạn sẽ không thể hiểu được văn hóa của một đất nước nếu bạn chưa thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng đất đó. Và tôi may mắn đã có được trải nghiệm đó với món ăn bình dị nhưng rất đỗi đặc trưng của vùng đất này – Cá nướng muối dùng kèm với xôi hấp. Ngon lắm!!! Và bạn muốn biết nó ngon như thế nào thì hãy đến với đất nước Lào thôi nào.

Cảm nhận về Lào sau hành trình 4 ngày 3 đêm - Vietmountain travel 5

Xôi món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người dân Lào

Nếu bạn hỏi tôi rằng, tôi có muốn quay trở lại nơi đây không? Câu trả lời chắc chắn là – có. Quay lại để khám phá những tinh hoa văn hóa, quay lại để thấy được sự dung dị và bình yên của cuộc sống hằng ngày nơi đây. Quay lại để cảm nhận còn đó những khó khăn của những người dân Bản Nọt – một từ được dùng chung để chỉ những người sống ở nông thôn. Quay lại để biết rằng tôi đã có một trải nghiệm thú vị đến nhường nào. Và đó chính là hành trình mà tôi đã đi và cảm nhận. Còn bạn thì sao? Hãy xách balo lên và đi thôi nào…Đi để biết rằng Mình vẫn còn sống…

Blog

Vietmountain travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *