Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn

2018-12-18 09:40:46
Cẩm nang chia sẻ

Nếu bạn đã “check-in” chán ở những điểm du lịch miền Bắc rồi thì hãy đổi mới chuyến đi của mình bằng một chuyến ghé thăm miền Tây dài ngày. Đến đây, bạn sẽ được khám phá văn hóa của người dân miền Tây cùng vô số trải nghiệm thú vị khác mà chỉ đặt chân đến miền Tây mới có thể cảm nhận được!

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 1

"Miền Tây mùa nước nổi" chính là cụm từ đi liền khi nhắc tới miền Tây sông nước. Ở bài viết này, Vietmountain Travel sẽ mang đến cho bạn những địa điểm chọn lọc tại miền Tây có phản hồi tốt nhất từ phía cộng đồng những người yêu du lịch. Đừng bỏ sót bất cứ chi tiết nào của bất cứ một địa điểm nào trong số những cảnh đẹp dưới đây nhé!

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 2

1. Rừng Tràm Trà Sư

Cách thị xã Châu Đốc khoảng 30km, rừng Tràm Trà Sư thuộc tỉnh An Giang chính là một kỳ quan điển hình của mùa nước nổi. Hình ảnh những hàng cây trầm thẳng tăm tắp hai bên, bèo xanh dạt kín hai bên mở lối cho chiếc xuồng ba lá len lỏi khắp các kênh rạch chằng chịt từ lâu đã in đậm vào trong tâm trí người dân An Giang và cả khách du lịch.

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 3

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 4

Ngồi trên chiếc xuồng ba lá để rồi thả mình trôi theo dòng nước êm đềm, mải mê ngắm nghía bốn bề xanh ngắt và thi thoảng lại bị giật mình bởi tiếng chim thánh thót chắc chắn sẽ là một trải nghiệm cực thú vị khi ghé đến An Giang.

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 5

2. Đồng sen Tháp Mười

Không phải tự nhiên mà hoa sen trở thành Quốc hoa của Việt Nam mình. Nếu chưa hiểu tại sao thì cứ đến Tháp Mười ngắm nghía cánh đồng sen bất tận của nơi đây. Cứ vào mùa thu là những cánh đồng sen rộng lớn tại Tháp Mười lại trở thành điểm chụp ảnh lý tưởng số một của rất nhiều các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thật sự lẫn “nghiệp dư” như chúng ta.

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 7

Trải nghiệm tuyệt vời nhất ở đây có lẽ là khi bạn ở tọa độ giữa cánh đồng sen. Bạn có thể tự chèo ghe hoặc thuê người chèo đều được. Nhưng nếu không có kinh nghiệm chèo thì bạn nên thuê người chèo để có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp thuần khiết của nơi đây!

3. Làng nổi Tân Lập

Nếu mười người xem MV Bánh trôi nước “hit hot” một thời của của nữ ca sĩ trẻ Hoàng Thùy Linh thì có đến chín người lùng ra được bối cảnh quay của MV- làng nổi Tân Lập. Làng nổi Tân Lập ở Loang An xuất hiện như một ốc đảo trong MV.

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 8

Hai bên rừng cây cao vút tầm mắt từ từ hiện ra sau từng bước chân trên cây cầu băng rừng, ánh nắng len lỏi qua tán cây đầy ma mị trong màu xanh mát rượi chủ đạo của nơi đây; ngồi xuồng đi xuyên rừng ngắm sen và súng sẽ là những hình ảnh và trải nghiệm cực kỳ thú vị khi ghé làng nổi Tân Lập đấy nhé!

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 9

4. Vườn quốc gia Tràm Chim

Chỉ cách thành phố Đồng Tháp Mười độ 40km, vườn quốc gia Tràm Chim là nơi tụ hội của rất nhiều loài chim quý, cá và hoa. Tiêu biểu nhất là cứ đến mùa nước nổi, hàng chục nghìn cánh cò trắng lại thi nhau điểm trên bầu trời xanh, chim chóc thi nhau bay lượn, hoa thì đua nhau khoe sắc,... Đây cũng là hình ảnh đẹp mà ai đến đây cũng muốn “săn” bằng được. Và đó cũng chính là lý do mà rừng quốc gia Tràm Chim thu hút đông đảo du khách ghé thăm, nhất là vào độ thu sang.

Đi du lịch miền Tây có gì hấp dẫn - Vietmountain Travel 10

Miền Tây đẹp! Đẹp trong mắt người dân địa phương lẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Bởi vậy nhất định bạn phải đi du lịch miền Tây bằng được! Hãy lên lịch từ bây giờ để hễ rảnh là đi luôn bạn nhé!

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *