Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn

2018-12-18 10:02:44
Cẩm nang chia sẻ

Tà Xùa là cái tên có vẻ khá lạ với những ai chưa từng đi du lịch bao giờ nhưng lại là cái tên không thể thiếu trong bản đồ du lịch của cộng đồng những người “mê xê dịch”. Vậy đâu là lý do Tà Xùa được ưu ái đến vậy? Bài viết này của Vietmountain Travel sẽ mang đến cho bạn câu trả lời ưng ý nhất!

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 1

1. Tà Xùa - Nơi săn mây lý tưởng

Tháng 12 được bình chọn là tháng của mùa săn mây nên hàng loạt các điểm săn mây đang được cho vào tầm ngắm của du khách. Những cái tên được cho vào tầm ngắm tiêu biểu nhất phải kể đến như: Y Tý, Lào Cai, đỉnh Lảo Thần,... Nhưng điểm ngắm mây an toàn nhất và cũng tốn ít công sức nhất thì Tà Xùa lại là cái tên số một được bình chọn.

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 2

Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Tà Xùa được khách du lịch biết đến với một vẻ đẹp đậm chất Tây Bắc. Đèo dốc quanh co nhưng vẫn có độ an toàn nhất định, sương mù phủ giăng kín lối luôn khiến cho du khách một khi đã đến thăm thì lại chẳng muốn về.

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 3

Bật mí cho bạn một điều khá hay ho về mây Tà Xùa. Mây Tà Xùa không giống mây ở những nơi khác! Nếu đến Tà Xùa săn mây thì bạn sẽ ngạc nhiên bởi mây Tà Xùa có bồng bềnh như những nơi khác nhưng lại rất lặng. Lý do có thể giải thích chính là biển mây Tà Xùa nằm ở vị trí khuất gió và được che chắn bởi những dãy núi cao. Bạn cứ thoải mái “check-in” mà không lo mây di chuyển quá nhanh đâu nhé!

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 4

Và mây Tà Xùa đẹp nhất là ở thung lũng ngay trước Ô Ngỗng Tà Xùa, sống lưng khủng long, đỉnh gió, cây “Táo mèo cô đơn”, hàng rào đá và thung lũng núi hướng từ Bắc Yên lên đến trung tâm xã Tà Xùa.

... Và nhiều điểm tham quan khác nữa

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 5

Đến Tà Xùa chỉ để săn mây thôi thì phí quá! Ngắm nghía hết những chỗ này để chuyến du ngoạn Tà Xùa của mình trọn vẹn hơn!

2. Check-in tại sống lưng khủng long

Sống lưng khủng long được đánh giá là địa điểm thách thức phượt thủ nhất Tà Xùa do nơi đây có địa hình khá mạo hiểm. Nếu ai sợ độ cao thì đi còn không vững đấy nhé! Nhưng trái lại, với những phượt thủ đam mê thử thách thì đây lại là cơ hội để thử thách bản thân, họ còn cầm lái để khám phá con đường dốc xen lẫn sỏi đá này đấy nhé!

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 6

3. Mỏm đá đầu rùa

Đây chính là địa điểm “sống ảo” quen thuộc của các bạn trẻ khi đi săn mây Tà Xùa. Với độ cao 2.120m, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mỏm đá nhô hẳn ra khỏi dãy núi cao hệt như đầu rùa. Đứng trên mỏm đá này và phóng tầm mắt ra xa rồi hét một tiếng thật to, vài giây sau lại nghe thấy tiếng mình vọng lại sẽ là trải nghiệm cực thú vị mà ngày thường không thể có được.

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 7

4. Rừng nguyên sinh quốc gia

Rừng nguyên sinh quốc gia nằm ở sườn dãy Hoàng Liên Sơn. Du lịch Tà Xùa là cơ hội cho bạn khám phá khu hệ sinh thái rừng kín với nhiều loại động thực vật quý hiếm trong tổng diện tích 17,650ha. Cứ tha hồ mà “chụp choẹt” cho bộ ảnh săn mây Tà Xùa của mình thêm sinh động!

Đi du lịch Tà Xùa có gì hấp dẫn & Thú vị - Vietmountain Travel 8

Từ trước đến nay, khi nhắc đến Tà Xùa thì ai cũng đinh ninh ngỡ rằng lên Tà Xùa là phải săn mây nhưng thực sự thì chỉ đúng một phần. Tà Xùa nhiều cái để ngắm như thế cơ mà! Nếu bạn chưa một lần đến đây thì hãy kéo cả lũ bạn của mình lên thỏa sức khám phá và “check-in” nhé!

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *