Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn

Rất nhiều các bạn chưa biết thường hay thắc mắc Du lịch Hà Giang tháng 10 có gì hấp dẫn? Tại sao mọi người lại đổ về Hà Giang trong tháng 10-11 nhiều như vây? Câu trả lời sẽ được Vietmountain Travel giải đáp dưới đây các bạn nhé.

Trước tiên là chúng ta sẽ phải nhắc đến những điểm du lịch "cực cực" hấp dẫn mà bất kỳ một du khách nào khi đặt chân đến đây đêu không thể bỏ qua.

1. Núi Đôi Cô Tiên Quản Bạ

Núi Đôi là thắng cảnh nằm tại quốc lộ 4C, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Du khách ghé qua không khỏi trầm trồ trước một tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá trùng điệp là hai trái núi có hình dáng hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 1

2. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại trở thành điểm hẹn của những người yêu du lịch, yêu cái đẹp mặc cho con đường tới nơi đây khá hiểm trở và khó khăn.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 2

3. Dinh thự vua Mèo

Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang một thời. Công trình có lối kiến trúc nguy nga, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới xong.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 3

4. Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 4

5. Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng ăn nằm tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, mặc dù không có quy mô lớn như phố cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang những bản sắc riêng, hấp dẫn du khách.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 5

6. Chợ phiên

Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách ngang qua, có thể kể tên những phiên chợ hấp dẫn như chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Phố Cáo… và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 6

7. Đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là một con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. Du khách đến đây vừa được thả hồn vào quang cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 7

8. Hoa tam giác mạch

Điều đặc biệt nhất mà Hà Giang thu hút đông đảo du khách trong tháng 10 tới đây đó là những cánh đồng tam giác mạch, đây là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 8

Nhắc đến Hà Giang, thì những món ngon hấp dẫn dưới đây cũng làm biết bao nhiêu người chưa đến muốn đến, đến rồi lại muốn tiếp tục đến như: Cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, thắng đền, chè shan tuyết… Trời se lạnh, ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi, uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời.

Hà Giang, mảnh đất gần gũi thân thương với những con người bình dị và được tạo hóa bởi những vẻ đẹp đặc sắc. Hà Giang tháng 10 chắc hẳn điều mà du khách cực yêu thích khi đến dây vào thời điểm này đó chính là mùa Hoa Tam Giác Mạch.

Du Lịch Hà Giang Tháng 10 Có Gì Hấp Dẫn? 9

Đứng trước sắc tím hồng của thung lũng tam giác mạch, hay phóng tầm mắt ngắm từng thửa ruộng bậc thang ngả sang sắc vàng rực rỡ mùa lúa chín…Ta như say trong hương sắc thiên nhiên, say đến ngẩn ngơ, ngây ngất.

Trên là câu trả lời cho những ai còn đang chưa biết tháng 10 Hà Giang có gì hấp dẫn rùi đó nhé. Đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ 1 lần trong năm được ngắm Hoa Tam Giác mạch cùng Vietmountain Travel với chương trình tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đầy hấp dẫn và mới lạ các bạn nhé.

Tổng Hợp: vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *