Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn

2019-01-21 16:31:51
Cẩm nang chia sẻ

Nếu như những đồng lúa chín vàng phủ kín cả một trời SaPa tạo nên mỹ cảnh khó rời mắt vào mùa hạ thì SaPa vào mùa xuân lại khoác lên một tấm áo mềm mại, dịu dàng hơn nhờ sắc xuân. Và nếu có nhã hứng du lịch SaPa mùa xuân thì bạn không thể bỏ qua những dòng chia sẻ dưới đây của Vietmountain Travel!

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 1

Là một tín đồ mê du lịch, dù có thuộc lòng những địa điểm “hot” của SaPa như bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, đèo Ô Quy Hồ, bản Tả Phìn, cầu mây, nhà thờ đá... hay ghé thăm SaPa nhiều lần nhưng lại chưa từng cảm nhận không khí SaPa vào mùa xuân thì cũng chưa có cảm nhận trọn vẹn về SaPa đâu nhé! Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những "đặc sản hấp dẫn" của SaPa vào mùa xuân!

1. SaPa mùa xuân - Tận hưởng tiết trời se lạnh

Khí hậu khắc nghiệt của mùa đông đi qua đã nhường lại cho mùa xuân một tiết trời dễ chịu hơn. Nói là dễ chịu nhưng nhiệt độ SaPa vào mùa xuân dao động trong khoảng từ 15- 18 độ C. Mức nhiệt độ này cũng đủ để cho chúng ta “co ro”, hít hà bầu không khí lành lạnh nơi núi rừng SaPa.

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 2

Mùa xuân cũng là lúc những cơn mưa bất chợt thi thoảng sẽ gõ cửa nơi đây. Đến SaPa mà gặp những cơn mưa bất chợt này sẽ thú vị lắm đấy! Và hãy thử tưởng tượng mà xem, SaPa vào những buổi sớm mùa xuân luôn đắm chìm trong biển mây, khi đêm xuống lại lạnh lắm khiến bạn đễ đây rồi thì sẽ chẳng muốn về. Chỉ muốn ở lại tận hưởng mãi thôi!

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 3

2. SaPa mùa xuân - muôn hoa khoe sắc

Tiết trời ấm áp hơn của mùa xuân là điều kiện thuận lợi để các loài hoa phô diễn vẻ đẹp của chúng. Hoa đào, hoa mận trong năm giấu mình đã quá lâu, chỉ đợi tiết trời ấm lên, mùa xuân gõ cửa là các loài hoa thi nhau khoe sắc. Hoa đào, hoa mận nở rực rỡ trên khắp các nẻo đường, triền núi, bản làng.

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 4

Người ta vẫn kháo nhau rằng, khi hoa đào, hoa mận khoe sắc, ấy là lúc SaPa đang độ xuân về. Phải rủ nhau lên những rừng đào phai trên núi Hàm Rồng, vườn đào tại các bản làng hay lượn lờ khắp các cung đường SaPa để ngắm hoa đào. Tìm đến các địa điểm tập trung nhiều hoa mận phủ trắng cả núi đồi để “check-in”.

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 5

Ngoài ra, trên đường chinh phục đỉnh Fansipan, bạn sẽ bắt gặp những đốm màu đo đỏ của hoa đỗ quyên từ xa vào dịp tháng 3, tháng 4; màu vàng rực rỡ của hoa cải dọc trên các con đường, bản làng vào khoảng sau Tết âm một chút.

3. SaPa mùa xuân - Mùa của trái cây mọng nước

Ngoài những món ăn đặc sản, SaPa còn nổi tiếng với ba thứ quả: đào, mận, táo mèo. Đi du lịch SaPa mà không tận tay hái trái cây tươi ngon này và thưởng thức nó ngay thì quá uổng.

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 6

Những trái đào chín, phớt hồng phủ bên ngoài một lớp lông tơ mềm mại, có vị chua chua, thanh thanh hay những trái mận ngọt lịm (chủ yếu là mận hậu) có pha một chút chua dịu nhẹ khiến ai nếm thử cũng “gật gù” khen ngon,... Bật mí cho bạn là đào và mận SaPa cho quả ngọt vào khoảng tháng 5,6; táo mèo vào khoảng tháng 8 cho đến tháng 10 nhé!

4. Du lịch SaPa mùa xuân - Tham dự lễ hội đặc sắc

Có thể nói mùa xuân là khoảng thời gian SaPa diễn ra các lễ hội đặc sắc và nổi tiếng nhất trong năm. Mỗi một lễ hội lại góp phần giữ gìn và bảo tồn nền văn hóa lâu đời của người dân nơi đây qua năm tháng.

- Lễ hội xuống đồng

Lễ hội xuống đồng là lễ hội lớn của người Tày và người Giáy sinh sống ở Bản Hồ. Lễ hội được tổ chức vào ngày mồng 8 tháng Giêng âm lịch với mục đích cầu may. Họ cầu cho một năm mới bình an, may mắn và mùa màng bội thu. Trong khuôn khổ lễ hội có các nghi thức rước nước, rước đất, lễ cúng thần linh,...

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 7

- Lễ hội Tết Nhảy

Đây là một lễ hội của người Dao Đỏ sinh sống trên bản Tả Van. Thời gian tổ chức vào ngày mồng 1, mồng 2 Tết âm lịch hàng năm với nội dung chính là cầu “người yên vật thịnh”, “uống nước nhớ nguồn”. Đến Tả Van vào ngày này, bạn sẽ có cơ hội khám phá những nghi lễ độc đáo và chiêm ngưỡng nghệ thuật dân gian với 14 điệu nhảy vô cùng đặc sắc.

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 8

- Lễ hội Gầu Tào

Lễ hội Gầu Tào được đánh giá là lễ hội lớn nhất của người H’Mông. Lễ hội diễn ra vào ngày 11 tháng Giêng âm lịch với quy mô lớn ở các bản làng SaPa với mục đích cảm tạ trời đất, mong muốn có một năm may mắn, sức khỏe cho cả gia đình, thôn bản.

Du lịch SaPa mùa xuân có gì hấp dẫn? - Vietmountain Travel 9

SaPa lúc nào cũng đẹp! Nhưng SaPa mùa xuân quả là có nhiều thứ hay ho! Mùa xuân đến là cơ hội để bạn trải nghiệm SaPa theo một cách khác.Vừa được “check-in” những địa điểm “hot” của SaPa, vừa được khám phá vẻ đẹp của SaPa mang tính thời điểm như thế này thì đúng là một năm chỉ có một lần. Thế nên hãy tranh thủ khoảng thời gian đẹp nhất này để ghé thăm SaPa bạn nhé!

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *