Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp

2018-10-30 10:55:52
Cẩm nang chia sẻ

Nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa nào? - Bạn đang muốn đi du lịch Đà Lạt nhưng chưa biết nên đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp? Cùng Vietmountain Travel tìm hiểu về thời điểm nên du lịch Đà Lạt để khi đến đây, bạn sẽ không phải quá thất vọng khi mà không đến đúng thời điểm nhé.

Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp - Vietmountain Travel 1

Ảnh sưu tầm Flickr.com

Đà Lạt có khí hậu tương đồng với khí hậu của vùng đất Tây Nguyên, khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt: Mùa mưa dầm kéo dài và thường số ngày nắng rất ít. Do đó, tùy theo sở thích và mong muốn của bạn để có thể chọn cho mình một thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đà Lạt nhé.

"Bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 6: Đây là thời điểm mùa khô của Đà Lạt, vào giai đoạn này là thời điểm có thể coi là đẹp nhất nên đi du lịch Đà Lạt."

CÁC THỜI ĐIỂM/MÙA TẠI ĐÀ LẠT

1. Thời điểm giao mùa tại Đà Lạt

Từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 là lúc người ta vẫn hay gọi là "lập đông", theo tớ thì lúc này là thời điểm đẹp nhất. Đây là lúc tiết trời Đà Lạt chuyển từ thu sang đông, cái se se lạnh đã bắt đầu, sáng sớm và chiều tối sương mờ giăng lối.

Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp - Vietmountain Travel 2

Mùa này là mùa của những trái hồng chín mọng, mùa của những bông hoa dã quỳ bắt đầu nhuộm vàng lối sườn đồi và bên kia nương hoa cải trắng bắt đầu nở rộ. - Ảnh Sưu Tầm Flickr.com

Mùa này nếu lên Đà Lạt bạn nên chọn những tour du lịch có những điểm như Nông trại DalatMilk hay đồi hoa Dã Quỳ.

2. Đà lạt mùa đông

Từ nửa cuối tháng 11 đến giữa tháng 1 là lúc Đà Lạt vào đông. Lúc này trời khá lạnh và thường lạnh đỉnh điểm vào những ngày gần Noel.

Trời mùa này ở Đà Lạt thỉnh thoảng có mưa đêm và sương mù. Thời điểm này cũng rất được nhiều người yêu thích vẻ đẹp “Đà Lạt hoàng hôn”. Mùa này nhất định phải đem theo áo lạnh và khăn quàng cổ cả nhà nhé.

Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp - Vietmountain Travel 3

Vẻ đẹp “Đà Lạt hoàng hôn” - Ảnh Sưu Tầm

Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp - Vietmountain Travel 4

Đặc trưng của mùa này chính là tiết trời lạnh, sương mù và những cánh đồng hoa cỏ tuyết. - Ảnh Sưu Tầm

3. Mùa Xuân, không khí tết cổ truyền

Bắt đầy từ tháng 1 đến hết tháng 3, và đây cũng là mùa được nhiều người yêu thích nhất. Nắng ấm nhẹ nhàng, thời tiết đẹp và đặc biệt là không gian hoa cỏ ngập tràn khắp thành phố. Với thời tiết đẹp này thì các bạn cứ vô tư đi, nhưng đừng quên kem chống nắng nhé.

Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp - Vietmountain Travel 5

Thời điểm này là Đà Lạt nổi lên với vẻ đẹp của mùa của dâu tây. - Ảnh Sưu Tầm

4. Mùa hè, mùa của du lịch

Đây là thời điểm đông khách nhất của Đà Lạt vì vậy mà giá cả cũng bắt đầu tăng nhẹ so với những mùa khác. Mùa này được nhiều người chọn lựa để đi Đà Lạt vì lý do thời gian học tập và công việc.

Nên Đi Du Lịch Đà Lạt Vào Mùa Nào Đẹp - Vietmountain Travel 6

Ảnh Sưu Tầm

Vì lúc này lượng khách lên Đà Lạt rất đông nên đi lại phải cẩn thận, nếu đi nhóm hay đoàn đông nên đặt trước khách sạn, nhà hàng nhé.

"Vậy kết luận là nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa nào đẹp nhất & không nên đi Đà Lạt vào thời gian nào?"

Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, chính vì thế bạn có thể đến đây vào bất kể thời gian nào trong năm, vấn đề để bạn lựa chọn ở đây đó là tùy theo sở thích của bạn để có thể lựa chọn thời điểm thích hợp nhất các bạn nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đà Lạt thú vị nhất.

Tổng Hợp Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *