Nên Đi Du Lịch Lào Vào Mùa Nào Đẹp

2018-09-28 10:26:51
Cẩm nang chia sẻ

Bạn đang muốn đi du lịch Lào những chưa biết nên đi du lịch Lào vào mùa nào đẹp? Bài viết này Vietmountain Travel sẽ chia sẻ đến các bạn về thời gian lý tưởng đi du lịch Lào để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc "Nên đi du lịch Lào vào mùa nào đẹp nhất" nhé!

Đất nước Lào còn được mệnh danh là đất nước Triệu Voi hay vạn tượng, mang một nét hiền hòa thơ mộng được tô điểm bởi dòng sống Mê Koong như một món trang sức quý giá khoác lên mình.

Nên Đi Du Lịch Lào Vào Mùa Nào Đẹp 1

1. Thời tiết và khí hậu tại Lào

Thời tiết và khí hậu chính là 2 yếu tố quyết định việc du lịch Lào mùa nào đẹp nhất. Lào chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Để dễ hình dung thì bạn cần biết Lào cũng chia thành 3 miền Bắc, Trung, Nam như Việt Nam.

Nhiệt độ trung bình ở miền bắc vào tháng giêng là khoảng 15 độc C, tháng 7 là 28 độ C. ở khu vực phía Nam và miền Trung là 25 độ C và 30 độ C. Nhìn chung khí hậu miền Nam và miền Trung lào khá giống với miền Trung và Tây Nguyên Việt nam. Tuy nhiên khí hậu ở 2 vùng này còn khắc nghiệt hơn nhiều so với nước ta. Nóng và khô hơn về mùa hè và mưa nhiều hơn về mùa mưa.

Ngược lại ở miền Bắc Lào bao gồm cả Luang Pha Bang có khí hậu 4 mùa giống với khu vực miền bắc việt Nam. Thời tiết tại đây cũng khá dễ chịu, thoải mái và thuận tiện hơn cho những chuyến du lịch củ bạn.

2. Thời điểm du lịch Lào đẹp nhất

Thời điểm chính là yếu tố quan trọng không chỉ giúp bạn có thể ngắm cảnh mãn nhãn mà còn săn được vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình. Theo thời tiết khí hậu chia sẻ ở trên thì thời điểm du lịch Lào mùa đẹp nhất là vào khoảng thời gian mùa khô từ tháng 10 dến tháng 5 năm sau. Thời tiết lúc nào khá dễ chịu. Dù miền Trung và miền nam có nóng hơn đôi chút nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

Nên Đi Du Lịch Lào Vào Mùa Nào Đẹp 2

Nếu đặt vé máy bay đi Lào thời điểm này bạn có thể thoải mái khám phá ẩm thực văn hóa tại Lào hay có thể tham quan cố đô Luang Pha Bang với nhiều ngôi chùa tráng lệ, Không những thế đến Lào vào thời điểm này bạn còn được chiêm ngưỡng bảo tàng cung điện hoàng gia nguy nga tráng lệ cánh đồng chum độc đáo hay vườn phật ở Vientiane.

Nên Đi Du Lịch Lào Vào Mùa Nào Đẹp 3

Du lịch Lào và những món ăn ẩm thực hấp dẫn - Ảnh Foody.vn

Về ẩm thực vào thời gian nào bạn cũng có thể thoải mái thưởng thức món ăn cay nóng đặc sản tại Lào. Không chỉ vậy ẩm thực Lào cũng có đô chút tương đồng với ẩm thực Việt nam cùng những món ăn được làm từ gạo nếp. Một số món ăn nổi tiếng tại Lào như cơm nếp, lâp, tam mak houng, khausoy hay bánh mỳ giòn.

Kết Luận: Từ tháng 10 cho đến tháng 5 chính là mùa đẹp nhất để đi du lịch Lào. Ban vẫn có thể đến Lào vào các tháng còn lại, tuy nhiên khí hậu nóng và nắng gay gắt sẽ gây ra đôi chút khó chịu trong quá trình di chuyển cũng như khám phá nơi đây. 

Trên là một số chia sẻ về thời điểm đi du lịch Lào đẹp nhất, hi vọng bạn đã lựa chọn được một thời điểm đi du lịch Lào thích hợp. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Bạn đang tìm kiếm các tour du lịch Lào giá rẻ

>>> Tham khảo ngay: Tour Du Lịch Lào

Hotline: 02462.82.8822

Tổng Hợp: vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *