Những ngôi đền huyền bí trong quần thể Angkor - Campuchia

2018-10-12 10:04:33
Cẩm nang chia sẻ

Tour Campuchia 4 ngày 3 đêm - Trải qua lịch sử nghìn năm, những ngôi đền Angkor (Campuchia) chất chứa rất nhiều câu chuyện dành cho những đôi chân hay đi, những đôi mắt luôn tìm kiếm.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel1
Từ thế kỷ 9, những kiến trúc sư cùng các tay thợ tài hoa nơi này đã tạo dựng nên một quần thể kiến trúc vĩ đại, với 600 công trình nằm rải rác trong một vùng rừng núi rậm rạp rộng 45 km2. Trong hình là phía cổng sau của Angkor.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel2
Phía bên hông đền Angkor. Toàn bộ quần thể kiến trúc với những tháp, đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông đều làm từ đá tảng, xếp chồng lên nhau nhìn rất tự nhiên, ngay cả ở trên nóc vòm. Họa tiết trang trí bằng đá như tượng Phật, vũ nữ, chiến binh và những hình hoa sen minh họa sử thi Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel3
Khu đền có chiều Nam - Bắc dài 1.400 m, và Đông - Tây 800 m. Một hào nước sâu và rộng chạy vòng bên ngoài với rất nhiều hoa súng làm cho không khí ở Angkor thêm gần gũi. Trong ảnh, hai cậu bé đi hái hoa súng buổi sáng sớm.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel4
Công trình mang đậm dấu ấn Phật giáo. Thi thoảng khách du lịch vẫn có thể bắt gặp hình ảnh những vị tu sĩ chậm rãi đi quanh đền.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel5
Tới Angkor, ai cũng muốn ngắm hoàng hôn và bình mình nơi này. Hoàng hôn khi phủ bóng xuống những ngôi đền mang lại sự huyền bí không thể lẫn với bất cứ đâu.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel6
Những bức tượng trên cây cầu thuộc quần thể Angkor Thom.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel7

Đền Bayon tạo cho du khách cảm giác bay bổng, và chinh phục họ hoàn toàn bởi vẻ đẹp mẫu mực và đầy sống động. Ngôi đền được tạo thành bởi 50 ngọn tháp bằng đá. Cốt lõi của nó là một quần thể kiến trúc được xây dựng kiểu bậc thang với 16 bảo tháp hạng trung, và nhiều tháp nhỏ liên kết với nhau.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel8
Để xây dựng những bức tượng Phật mỉm cười này, người xưa đã phải phá núi lấy hàng nghìn tảng đá, thả theo bè xuống sông.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel9
Con đường tới đền Taprom đem lại cảm giác thanh thản và yên tĩnh.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel10
Một hồ nước trên cây cầu dẫn vào đền.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel11
Đền Taprom còn được gọi là Lăng mộ Hoàng hậu, nơi những cây cổ thụ vĩ đại bao phủ nhiều công trình, tạo nên những hình thù cổ quái và hấp dẫn.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel12
Bức tượng Phật mỉm cười nằm trong gốc cây hàng nghìn năm tuổi. Tại Angkor, người ta không thắc mắc về những điều kì lạ vì chẳng ai có thể có câu trả lời.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel13
Nơi nghỉ chân phía trước đền Banteay Srei.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel14
Ngôi đền cuối cùng, bé nhỏ nhất và nổi tiếng xinh đẹp trong quần thể Angkor là Banteay Srei. Đây không phải là một ngôi đền điển hình ở Angkor, vì nó nằm xa những di tích lớn khoảng 25 km.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel15
Đền Banteay Srei được xây chủ yếu bằng đá sa thạch đỏ, một chất pha màu được thêm vào những bức điêu khắc trang trí tỉ mỉ trên tường, mà ngày nay vẫn còn nhìn thấy được.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel16
Những bức tranh mô tả Phật giáo và Angkor được bày bán rất nhiều trên đường đi. Mỗi ngày đón hàng trăm ngàn lượt khách tới tham quan, khu di tích Angkor đang đứng trước tình trạng báo động về chất lượng và khả năng tồn tại.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel17
Đoàn khách du lịch đứng đợi hoàng hôn trên ngôi đền Phnom Bakheng được xây dựng trên một ngọn đồi nằm giữa Angkor Wat và Angkor Thom. Đây là trung tâm của vương quốc Khmer đầu tiên ở Angkor, gọi là Yasodharapura, là một ngôi đền Hindu dưới dạng núi đền với chiều cao 65 m.

du-lich-campuchia-vietmountain-travel18
Nằm trên đỉnh một ngọn đồi, ngày nay ngôi đền là một địa điểm du lịch phổ biến đển khách du lịch Campuchia ngắm nhìn hoàng hôn của quần thể Angkor Wat, nằm ở giữa rừng khoảng 1,5 km về phía đông nam. Quý khách vui lòng tham khảo tour Campuchia 4 ngày 3 đêm tại ĐÂY hoặc tổng đài 02462 82 88 22 

 Ảnh và bài Hoàng Việt

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *