SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất hiện nay

2018-11-20 14:40:29
Cẩm nang chia sẻ

Mai Châu là điểm đến vô cùng yêu thích của những người yêu du lịch, đặc biệt là đối với những “phượt thủ”. Và những địa điểm nào được các phượt thủ hay lui tới nhất! Hãy cùng Vietmountain Travel tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 1

1. Bản Lác

Bản Lác là cái tên cực quen thuộc với cộng đồng mê xê dịch. Đây được coi là điểm du lịch cộng đồng mang đậm bản sắc văn hóa của người Thái. Không hề ồn ào, náo nhiệt như cuộc sống hằng ngày của chúng ta, Bản Lác mang trong mình một cái gì đó rất đỗi tự nhiên và gần gũi.

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 2

Và chính điều này đã “níu chân” được biết bao du khách gần xa ở lại lâu hơn mỗi dịp ghé thăm Mộc Châu. Bật mí cho bạn là những căn nhà sàn tại nơi đây khá rộng rãi và sạch sẽ đấy nhé! Kiến trúc cổ lâu đời của nhà sàn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời!

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 3

2. Hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông còn được gọi là hang Bó Luông- nghĩa là mạch nước lớn theo tiếng Thái. Trước kia, mạch nước này bắt nguồn từ dãy núi Pù Khà, qua cánh đồng phía Tây thì được người dân nơi đây đào đắp tạo nên hồ chưa nước tuyệt đẹp như bây giờ. Nếu có cơ hội du ngoạn Mộc Châu thì hãy nhớ ghé qua hang Mỏ Luông “check-in” vài bức rồi về nhé!

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 4

3. Bản Poom Coong

Cái tên giàu tiếng nhạc nổi tiếng là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch khi ghé đến Mộc Châu. Đây lại là một điểm du lịch cộng đồng mang trọn nét đẹp văn hóa của người Thái.

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 5

Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà sàn được xây thành từng cụm. Sàn nhà được làm hoàn toàn bằng hoặc bương mang đậm kiến trúc truyền thống. Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện ra những khung cửi của các cô gái Thái. Đừng quên “chụp ké” với khung cửi về sống ảo bạn nhé!

4. Bảo tàng Thái

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với đồ cổ thì đây là địa điểm check-in lý tưởng dành cho bạn. Tại đây có trưng bày hàng trăm mẫu đồ vật cổ của người Thái từ xa xưa. Từ những bộ đồ cổ có giá trị lớn hay nhỏ đều được người dân nơi đây lưu giữ cẩn thận. Chuyến du ngoạn Mai Châu của bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều nếu bạn ghé vào đây ngắm nghía để rồi tìm hiểu luôn cả văn hóa của người Thái.

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 6

5. Đèo đá trắng (Đèo thung khe)

Đèo Đá Trắng hay còn được biết với cái tên khác là Đèo Thung Khe, đây là địa điểm nằm trên quốc lộ 6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình). Vừa qua, con đèo này là điểm check-in thu hút được sự quan tâm của nhiều dân phượt.

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 8

SĂN LÙNG địa điểm du lịch ở Mai Châu HOT nhất - Vietmountain Travel 9

Thậm chí, nhiều người còn cảm tưởng cả con đèo đi Mai Châu này được phủ một lớp tuyết trắng tuyệt đẹp như ở trời Âu.

Những cái tên kể trên đã tốn không ít giấy mực của các trang báo. Nếu có cơ hội, nhất định phải kéo ngay lũ bạn của mình lên các điểm du lịch Mai Châu này và chế ngay ra những bộ ảnh ngộ nhất giữa núi rừng nhé!

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *