Tọa độ “check- in” Tây Bắc mùa hoa ban đẹp không góc chết

Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp quyến rũ của Tây Bắc vào mỗi mùa hoa. Và nếu ai là “fan” của các loài hoa trên núi rừng Tây Bắc thì chắc chắn không thể bỏ qua cảnh sắc Tây Bắc trắng xóa màu hoa ban. Tháng 3 này, bạn có muốn ngắm nghía Tây Bắc đang đắm chìm trong cảnh sắc tuyệt đẹp của loài hoa không? Nếu muốn, hãy để Vietmountain Travel mách bạn tọa độ “check- in” hoa ban tuyệt nhất nhé!

toa-do-check-in-tay-bac-mua-hoa-ban-dep-khong-goc-chet-vietmountain-travel5

Mộc Châu

Mộc Châu có 4 mùa hoa. Mùa hoa đào Pháp hồng thắm, mùa hoa mận và hoa ban trắng, mùa hoa cải vàng cứ thay nhau khoe sắc. Đến tháng 3 này chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm Mộc Châu mùa hoa ban. Dân phượt yêu thích cảnh Mộc Châu rộ sắc hoa ban đều “lăm le” ghé nơi đây vào đúng thời điểm tháng 3 này.

Hoa ban trong tiếng Thái gọi là “hoa ngọt”, tượng trưng cho sự thủy chung và son sắt của người con gái. Nếu như vào những ngày đông, cây ban rụng hết lá để đâm chồi nảy lộc vào mùa mùa xuân thì vào tháng 3, tháng 4, màu hoa mận trắng tinh khôi đã lan tỏa và phủ kín núi rừng Tây Bắc.

toa-do-check-in-tay-bac-mua-hoa-ban-dep-khong-goc-chet-vietmountain-travel5

Vietmountain travel bật mí cho bạn địa điểm ngắm hoa ban Mộc Châu lý tưởng nhất chính là bản Phiêng Cành, Lóong  Luông, Pa Phách, trung tâm thị trấn Mộc Châu (dọc quốc lộ 6 đến cuối thị trấn), khu vực tiểu công viên gần Động Sơn Mộc Hương, khu vực gần nghĩa trang liệt sĩ huyện Mộc Châu. Hoặc bạn đi qua khách sạn Sao Xanh gần xã Chiềng Hắc nhé!

Lưu ý: hoa ban Mộc Châu chỉ nở rộ nhất và đẹp nhất trong khoảng từ 2- 3 tuần rồi lại lụi tàn dần đó! Nếu thích ngắm Mộc Châu mùa hoa ban thì phải tranh thủ ngay từ bây giờ đấy!

Điện Biên

Cũng như Mộc Châu, khi tiết trời bắt đầu ấm lên là hoa ban tại Điện Biên lại bắt đầu bung nở. Từ những nụ hoa ban e ấp cho đến chớm nở đều rủ nhau phủ kín cả núi rừng Điện Biên. Người ta nói, cứ vào tháng 3 dương lịch, hãy rủ nhau lên Điện Biên ngắm hoa ban đấy!

Điều đó chứng tỏ Điện Biên lúc này đẹp lắm! Khắp rừng núi Điện Biên đâu đâu cũng chỉ thấy hoa ban. Hoa ban nở trắng trời trắng đất. Mọi người thấy vậy. Cứ từng nụ, từng chùm kết lại trắng xóa cả một góc trời. Cái vẻ đẹp rực rỡ nhưng lại có chút khiêm nhường của hoa ban hệt như vẻ đẹp của những người con gái Thái nơi đây. Trông Điện Biên quyến rũ lòng người lắm.

toa-do-check-in-tay-bac-mua-hoa-ban-dep-khong-goc-chet-vietmountain-travel3

Và nếu bạn muốn kiểm chứng vẻ đẹp ấn tượng này của Điện Biên mùa hoa ban thì hãy ghé huyện Mường Ảng, Điện Biên Đông, Điện Biên, Tủa Chùa hoặc ngay tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ. Cứ tha hồ mà “check- in” sống ảo mà chẳng cần phải xếp hàng bởi hoa ban Điện Biên nhiều mà chỗ nào cũng đẹp.

Nhưng nói vậy khéo bạn lại lầm tưởng ai đi du lịch Điện Biên cũng chỉ ngắm hoa ban tháng 3. Điện Biên có nhiều cái đáng ngắm lắm đó! Những cô gái Thái xinh đẹp và dịu dàng bên bờ suối, những món ăn truyền thống đậm chất Điện Biên hay lễ hội của đồng bào Thái nơi đây cũng đáng ngắm, đáng thử và đáng để trải nghiệm lắm đấy!

toa-do-check-in-tay-bac-mua-hoa-ban-dep-khong-goc-chet-vietmountain-travel4

Đặc biệt, một tin vui cho những ai yêu thích cảnh sắc hoa ban Điện Biên và không khí vui tươi của lễ hội chính là lễ hội hoa ban 2019 sẽ được tổ chức tại Điện Biên. Thời gian diễn ra từ ngày 13- 18/3/2019. Đêm khai mạc dự kiến sẽ rơi vào ngày 16/3/2019.

Trong khuôn khổ lễ hội có diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng và phong phú. Tất cả đều mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Đến với lễ hội, bạn sẽ được hòa mình vào không khí tươi vui của các trò chơi dân gian như kéo co, bịt mắt bắt dê, đi cà kheo,… Chiêm ngưỡng những màn dân vũ, liên hoan dân ca, các nghi thức sinh hoạt văn hóa hay tham quan không gian tái hiện phiên chợ vùng cao,… Nhớ lịch nhé!  

Nếu ai yêu thích Tây Bắc mùa hoa thì chắc chắn chẳng có ai quên được lịch hoa ban nở hằng năm. Cứ đến hẹn lại lên, vẻ đẹp khó diễn tả của hoa ban Tây Bắc lại mời gọi du khách ghé thăm. Hãy đến để cảm nhận bạn nhé!

Vietountain travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *

  1. Cẩm Lan :

    Mùa này đi thì khỏi nói rồi hoa ban nở trắng 2 bên đường.

  1. Vietmountain travel :

    Tour khởi hành thứ 6 hàng tuần, Vietmountain travel đã gửi thông tin anh chị kiểm tra và tham khảo giúp em nhé!