Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp

Du Lịch Sapa Mùa Nào Đẹp? - Sapa là một trong những điểm đến hấp dẫn trong một vài năm trở lại đây thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc... Sapa sở hữu khí hậu đặc trưng của Việt Nam, do đó vào mỗi mùa thì Sapa đều mang một vẻ đẹp riêng.

Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp Nhất 1

Chính vì thời tiết tại Sapa được ưu đãi quá tốt như vậy nên bạn có thể du lịch Sapa vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên việc lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất du lịch Sapa để vừa có thể check in được nhiều cảnh đẹp lại thuận tiện cho việc đi lại thì thời gian đẹp nhất sẽ là từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp Nhất 2

Vào 2 khoảng thời gian này thời tiết ở Sapa tương đối ôn hòa, nắng ấm và lạnh về đêm. Đặc biệt, nếu tới Sapa từ tháng 4 đến tháng 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thung lũng hoa đua nở tuyệt đẹp và những cánh đồng xanh mướt. Khung cảnh tại Sapa lúc này đẹp như thiên đường là khoảnh khắc tuyệt vời để hai bạn lưu giữ những bức hình tuyệt đẹp với quang cảnh hoang sơ ở Sapa.

+ Từ tháng 3 đến tháng 5: Thời tiết tại Sapa mát mẻ, ban đêm khô, sáng nhiều mây đến mức khi ở trong phòng khách sạn bạn cũng có thể cảm nhận được những đám mây đang bay đến ngay trước mặt bạn. Đặc biệt, đây là thời điểm mùa lúa xanh, bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang trải dài xanh mướt.

Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp Nhất 3

+ Tháng 9 và 11: Sapa vào mùa thu tuyệt đẹp, mùa lúa chín vàng óng, nắng vàng, không khí hanh khô, độ lạnh vừa phải. Ban ngày ngắm thung lũng mường hoa, ngắm ruộng bậc thang và đi traking sapa xuống bản Tả Phìn. Ban đêm đi dạo và thưởng thức những món ăn ngon ở Sapa.

Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp Nhất 4

Nếu đi Sapa vào khoảng thời gian từ cuối tháng 8 trong tháng 9 cũng rất thú vị, với những ruộng bậc thang rất đẹp. Hoặc đi Sapa sau Tết âm lịch để ngắm hoa mận, hoa đào nở khắp nơi nơi vô cùng đẹp và lãng mạn, rất thích hợp với hai bạn trong những ngày nghỉ tuần trăng mật tại Sapa.

Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp Nhất 5

Còn vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 thời tiết rất lạnh, nhất là về đêm, tuy nhiên được ngắm bình minh trên thung lũng cao vào sáng sớm. Đặc biệt nếu tới Sapa vào khoảng thời gian này có thể xuất hiện băng tuyết rơi, nếu được chứng kiến tuyết rơi thật lãng mạn. Tuy nhiên trong thời gian này ở Sapa rất đông khách du lịch, nên rất đông đúc và thường giá cả các dịch vụ rất đắt đỏ.

Nên Đi Du Lịch Sapa Vào Mùa Nào Đẹp Nhất 6

Nếu du lịch Sapa vào cuối tháng 11 lúc này trời vào đông thời tiết khá lạnh, nhưng không buốt. Vào buổi sáng cả thị trần bồng bềnh trong mây, không khí trong lành và yên bình.

Trên là một chia sẻ về thời điểm đi du lịch Sapa đẹp nhất trong năm. Tùy theo, sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn những thời điểm cụ thể để thực hiện chuyến du lịch Sapa của mình nhé.

Tổng Hợp: Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *