Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc

2018-12-11 11:06:02
Cẩm nang chia sẻ

Điểm du lịch Trung Quốc - Không khác Việt Nam mình là mấy! Trung Quốc có vô vàn cảnh đẹp thu hút bạn bè năm châu bốn bể đến tham quan khám phá. Tuy nhiên, đâu phải “ngày một ngày hai” là chúng ta có thể khám phá được hết. Hãy cùng Vietmountain Travel điểm qua một vài các địa điểm du lịch Trung Quốc đáng đến nhất trước nhé!

1. Vạn Lý Trường Thành

Có thể dễ dàng đoán được Vạn Lý Trường Thành sẽ lọt vào “list” địa điểm nổi tiếng của Trung Quốc bởi dù người không biết gì về du lịch cũng ít nhiều nghe phong phanh đến cụm từ “Vạn Lý Trường Thành”. Lý do đơn giản vì đây được coi như một biểu tượng lịch sử của Trung Quốc nói riêng và kỳ quan thiên nhiên thế giới nói chung.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 1

Được xây dựng từ thế kỷ 5 trước Công Nguyên. Nếu như trước đây Vạn Lý được xây dựng với mục đích bảo vệ người dân Trung Hoa trước sự tấn công của người Hung Nô và Mông Cổ thì giờ đây Vạn Lý Trường Thành lại là địa điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Đến với nơi đây, du khách sẽ được ngắm nghía một Vạn Lý mơ màng đầy cảm xúc vào mùa thu và phủ đầy tuyết trắng khi đông đến.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 2

2. Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành được đánh giá là viên ngọc sáng của kiến trúc Trung Quốc. Với quy mô cực lớn, kiến trúc kiên cố cùng lối bày biện sang trọng, Tử Cấm Thành chính là hoàng cung của chế độ phong kiến Trung Quốc kéo dài trong suốt 500 năm.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 3

Ngày nay, Tử Cấm Thành được bình chọn là bảo tàng viện lớn nhất có 1-0-2 trên thế giới. Nơi đây lưu giữ rất rất nhiều báu vật, cổ vật qua nhiều thời đại. Theo thống kê, đây là địa điểm “hot” của du lịch Trung Quốc khi có tới 10 triệu lượt khách tham quan đến từ mọi quốc gia trên thế giới.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 4

3. Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu được người dân Trung Quốc ví von như “thiên đường nơi hạ giới”. Và cũng bởi vậy mà nơi đây dễ dàng lọt vào danh sách hạng 5 trong các khu bảo tồn đa dạng sinh học trên toàn thế giới.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 5

Tới đây, bạn sẽ cực ngạc nhiên khi phát hiện ra Cửu Trại Câu có tới 108 hồ nước lãng mạn mê hoặc lòng người. Đặc biệt, nếu đến đây vào mùa thu, bạn sẽ mê mẩn mãi không thôi khi bắt gặp sắc vàng sáng rực huyền ảo bên dòng nước trong vắt nhìn thấu tận đáy cùng ngọn thác trắng bạc.

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 6

4. Phượng Hoàng Cổ Trấn

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 7

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những cổ trấn được lòng giới trẻ Việt Nam nhất từ trước đến nay.

Phượng Hoàng Cổ Trấn trông chẳng khác nào bức tranh cổ xưa của Trung Quốc. Xưa đến nỗi khi mới đặt chân tới nơi đây, những ngôi nhà nhỏ, những con đường đầy rẫy đèn lồng đôi lúc sẽ khiến bạn lơ đãng để rồi tưởng tượng mình đang là “nam chính, nữ chính” trong một bộ phim cổ Trung Quốc nào đó đấy nhé!

Những điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua tại Trung Quốc - Vietmountain Travel 8

Ai la “fan” của du lịch Trung Quốc thì chắc chắn đã đi được ít nhất 4 địa điểm nổi bật nhất này rồi! Còn bạn thì sao? Hãy ghé thăm Trung Quốc và đi hết 4 địa điểm này vào thời gian gần nhất nhé!

Hacici - Vietmountain Travel

Thêm đánh giá

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn. *